SOCIAL TVC - Xu hướng Video Marketing mới hot nhất năm 2023

Social TVC hiện đang là một xu thế truyền thông mới đang được săn đón mạnh mẽ trong năm 2023, được nhiều nhãn hàng tin dùng và lựa chọn. Là kết quả của quá trình chuyển dịch mạnh mẽ của của công nghệ và internet, Social TVC hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió, là vũ khí hiệu quả của các thương hiệu, nhãn hàng tạo sức ảnh hưởng đến khách hàng và người tiêu dùng. 

Khác với TVC thông thường, Social TVC tập trung vào cách truyền tải thông điệp sáng tạo và ấn tượng, đánh vào đa giác quan của khách hàng (tạo ấn tượng mạnh về cảm xúc, hình ảnh, âm thanh) thông qua nội dung giải trí, ấn tượng, mục đích khiến người xem ở lại xem video một cách chủ động mà không sử dụng đến quyền “Skip video”. Đây chính là những yếu tố để tạo nên Social TVC trở nên xu thế như hiện nay. 

Không để các bạn phải đợi lâu, hãy để ColorMedia - đơn vị tiên phong về Social TVC giải thích kỹ hơn cho bạn. Hãy cùng ColorMedia tìm hiểu khái niệm Social TVC ngay sau đây nhé! 

Social TVC là gì? 

Social TVC, hay còn được hiểu là xu hướng Video Marketing trên Mạng xã hội. Đây là một loại hình quảng cáo mang yếu tố giải trí khác biệt, cách truyền tải thông điệp ấn tượng kèm theo yếu tố 5s đầu mạnh mẽ (5 second attention) nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, “giữ chân” người xem mà không sử dụng quyền “Skip” video.  

Vai trò của Social TVC / Các yếu tố cần thiết tạo nên thành công cho Social TVC là gì? 

Yếu tố Giải trí (Entertainment) trong Social TVC được đặt lên hàng đầu 

Social TVC đặt yếu tố giải trí (Entertainment) lên hàng đầu để truyền tải nội dung video. Video đánh trúng vào Insight của khách hàng, cùng lúc vẫn truyền tải đủ thông tin nhãn hàng, nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua mặt hình ảnh, âm thanh, tăng cảm xúc người dùng. Đây là yếu tố trọng tâm giúp cho video doanh nghiệp cuốn hút và hấp dẫn hơn.

Xây dựng tình yêu thương hiệu thông qua ý tưởng ấn tượng

Social TVC vừa sử dụng yếu tố Cảm xúc (Emotional) để khai thác Insight, khiến người xem giải trí, tạo cảm xúc yêu, ghét, xả stress,.. tăng mức độ nhận diện thương hiệu vừa sử dụng yếu tố Functional, thể hiện công năng sản phẩm, thông tin khuyến mãi,.. khiến người xem mê mẩn và “chốt đơn” sản phẩm.

Nâng cao trải nghiệm người dùng 

Social TVC nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua yếu tố giải trí (Entertainment), đánh vào cảm xúc, trực giác với thông điệp rõ ràng, hình ảnh thu hút, âm nhạc dễ nhớ, bắt tai giúp tác động người xem cũng như quyết định mua hàng 

Đa dạng trên nhiều nền tảng và các thiết bị thông minh sử dụng Internet 

Nhờ tính năng đa dạng trên tất cả thiết bị thông minh có sử dụng internet. Social TVC có độ phủ sóng và lan truyền lớn, vượt mức truyền hình truyền thống mang lại. Từ đó có thể tận dụng tối đa các nền tảng trực tuyến social. 

Social TVC bao gồm 5s đầu ấn tượng  

Bởi thói quen, hành vi xem video của người dùng thay đổi, Social TVC càng lúc càng được ưa chuộng bởi không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn truyền tải thông điệp hiệu quả nhờ có 5s đầu tiên tạo ấn tượng mạnh giúp giữ chân người xem ở lại. Điều này thường được bỏ qua trong các TVC truyền thống, dẫn đến việc áp dụng video TVC lên kênh truyền thông trên internet là không khả thi.

Các dạng yếu tố giải trí (Entertainment) chỉ có trong Social TVC 

Tạo ấn tượng mạnh về mặt Cảm xúc 

 • Tạo trải nghiệm cảm xúc đa dạng cho khách hàng, bao gồm vui, buồn, hạnh phúc, thỏa mãn, hy vọng,..

Tạo ấn tượng mạnh về mặt Hình ảnh

 • Sử dụng hình ảnh mạnh để tạo ấn tượng cho người xem 

Tạo ấn tượng mạnh về mặt Âm thanh 

 • Lấy nguyên liệu từ những bài hát top trending, thịnh hành,.. với lời bài hát dễ nhớ, dễ thuộc.

Các dạng Social TVC hiện có tại ColorMedia

Hiện tại Social TVC đang được ColorMedia nhận triển khai trên 3 nền tảng chính, bao gồm Facebook, Youtube và Tiktok. Đối với từng nền tảng, ColorMedia sẽ tư vấn cho bạn từng gói dịch vụ Social TVC và những khung giờ phù hợp nhất để video được đăng tải tới nhiều người xem nhất. 

Quảng cáo video Marketing cho Thương hiệu - Social TVC for Branding 

Video Marketing cho Thương hiệu (Social TVC for Branding) nằm ở khoảng đầu và giữa chiến dịch, giúp tổ chức/cá nhân/doanh nghiệp có nhu cầu làm video nhằm tăng nhận niềm tin, tình yêu thương hiệu của khách hàng thông qua hình thức giải trí, kèm theo thông điệp nhãn hàng đến khách hàng nhằm giải tỏa căng thẳng, tạo cảm xúc, gây ấn tượng. 

Quảng cáo video Marketing đẩy Sale - Social TVC for Sale 

Khác với Video Marketing cho Thương hiệu, Video Marketing cho Sale (Social TVC for Sale) nằm ở khâu cuối cùng trong chiến dịch, giúp tổ chức/doanh nghiệp đánh vào đúng insight mua hàng của người xem, thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua video mang yếu tố giải trí.

Cấu trúc sáng tạo Social TVC tại ColorMedia

Social TVC thường có thời lượng từ 15 giây - 3 phút. Để tạo nên một Social TVC hiệu quả, cần có những bước cơ bản sau: 

 1. Thu thập dữ liệu khách hàng (Client)
 2. Lên ý tưởng kịch bản (Concept)
 3. Viết kịch bản văn học (Crips idea)
 4. Viết kịch bản có hình minh hoạ
 5. Chọn diễn viên (Casting)
 6. Sản xuất tiền kỳ
 7. Sản xuất hậu kỳ
 8. Xuất thành phẩm giao cho khách hàng

Bài viết trên là những chia sẻ về Social TVC - Xu hướng Video Marketing mới hot nhất năm 2023. ColorMedia - Creative Agency & Production house không chỉ mang tới những Video Marketing chuyên nghiệp mà còn cung cấp các kiến thức, giải pháp truyền thông, tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp. Liên hệ ngay với ColorMedia để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

Hoàng Dũng

Anh Hoàng Dũng là người đặt nền móng cho ColorMedia và cũng là một trong những người góp phần thay đổi tư duy làm phim Doanh nghiệp.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác