Quảng cáo trực tuyến là gì? Các hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

Hình thức quảng cáo trực tuyến đã và đang trở thành xu hướng truyền thông dẫn đầu ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Đây là một công cụ thật sự hiệu quả, giúp doanh nghiệp gia tăng độ phủ trên thị trường, tiếp cận khách hàng mục tiêu và có thể đo lường hiệu quả quảng cáo một cách chi tiết. Vậy hình thức quảng cáo nào đang phổ biến nhất hiện nay? Hãy cùng ColorMedia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

hinh-thuc-quang-cao-truc-tuyen

Quảng cáo trực tuyến là gì?

Online Advertising hay còn gọi là quảng cáo trực tuyến là cách thức truyền tải thông tin tiếp thị, giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu đến với đối tượng mục tiêu thông qua mạng Internet. Người dùng tiếp cận được với dịch vụ quảng cáo online thông qua việc truy cập vào mạng bằng các thiết bị điện tử như: máy tính, laptop, điện thoại thông minh,… Quảng cáo online tạo ra sự tương tác qua lại hai chiều: khách hàng vừa có thể theo dõi thông tin, vừa có thể trao đổi cùng người bán và trực tiếp mua hàng thông qua những cú click chuột.

Các hình thức quảng cáo trực tuyến

SEM

SEM (Search Engine Marketing) là hình thức quảng cáo trực tuyến trả phí phổ biến nhất. Nó hoạt động dựa trên từ khóa mà các doanh nghiệp cùng đấu giá thông qua công cụ tìm kiếm, nhằm tăng thứ hạng của website trên trang kết quả hiển thị. Nền tảng tốt nhất dành cho SEM là Google AdWords, cho phép bạn tạo chiến dịch nhắm mục tiêu và tối ưu các chiến dịch thông qua Google Ads. SEM bao gồm SEO (Search Engine Optimization) và PPC (Pay Per Click). SEM là là sự tổng hợp của nhiều phương pháp marketing nhằm mục đích giúp cho website của bạn đứng ở vị trí hàng đầu.

marketing-sem-hinh-thuc-quang-cao-truc-tuyen

Video Advertising

Video Advertising đang được xem là xu hướng của hình thức quảng cáo trực tuyến. Đây là hình thức truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách trực tiếp và sinh động nhất. Nhờ vào cách thể hiện sinh động, thú vị giúp tạo thiện cảm với khách hàng và tăng độ gợi nhớ hơn thông qua các câu chuyện, video, âm nhạc về sản phẩm hay thương hiệu. 

Tỷ lệ người dùng xem toàn bộ quảng cáo, click và mua sắm sản phẩm sau khi xem video quảng cáo cao hơn so với hình thức thông thường. Video Advertising có thể được đăng tải trên nhiều nền tảng như: Youtube, Facebook, Twitter,... và người xem có thể chia sẻ nó một cách dễ dàng. Vì kết hợp các yếu tố âm thanh và hình ảnh thu hút nhiều giác quan, quảng cáo video có thể truyền tải một lượng thông tin khổng lồ chỉ trong thời gian ngắn. 

hinh-thuc-quang-cao-truc-tuyen-video-advertising

Xem thêm: TVC quảng cáo nước giặt kháng khuẩn sạch sâu cho cả gia đình On1

Display Advertising

Display advertising được xem là hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay. Với các định dạng hiển thị khác nhau như: hình ảnh, văn bản, popup, video,... những quảng cáo này sẽ được hiển thị trên các website có liên quan đến nội dung truyền thông mà bạn muốn truyền tải. Khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm xuất hiện tại các khu vực thiết kế đặc thù của trang web và nền tảng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,...

Quảng cáo hiển thị giúp tăng khả năng nhận thức thương hiệu. Display advertising thể hiện một cách rõ ràng nó chính là quảng cáo. Điều này có thể khiến khách hàng bỏ qua nhưng cũng là cách giúp họ nhận ra thông điệp của doanh nghiệp. Nhờ đó thông điệp cũng được truyền tải một cách nhanh chóng bởi hầu hết các Display advertising đều là hình ảnh. Điều này giúp khách hàng có thể tiếp nhận được thông điệp mà không cần tốn thời gian đọc vẫn có ấn tượng và nhớ đến.

hinh-thuc-quang-cao-truc-tuyen-Display-Advertising

Social Media Ads

Mạng xã hội là nền tảng cơ bản mà hầu hết các công ty lựa chọn để quảng cáo. Đây là nơi nhận thấy rõ sự tương tác mạnh mẽ từ người dùng Internet để các doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng của mình một cách chuẩn xác và rõ ràng. Với độ phủ sóng của các kênh Social Media như: Facebook, Youtube, Instagram, Google+, Twitter… tạo ra nhiều hiệu ứng trên mạng xã hội và rất dễ chuyển thành dạng truyền thông truyền miệng (Word of mouth).

hinh-thuc-quang-cao-truc-tuyen-Social-Media-Ads

Email marketing

Email Marketing được xem là khởi nguồn của hình thức quảng cáo trực tuyến. Những quảng cáo sẽ được gửi hàng loạt đến danh sách khách hàng để giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi. Email Marketing được xem là giải pháp tuyệt vời để xây dựng lòng trung thành của khách hàng và tăng doanh thu. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng theo dõi mức độ hoạt động của chiến dịch email marketing thông qua các chỉ số trả về. Một số trình quản lý chiến dịch email marketing tốt nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng như: MailChimp, GetResponse, Constant Contact,…

Email-marketing-hinh-thuc-quang-cao-truc-tuyen

Xem thêm: Truyền thông phim doanh nghiệp bằng Email, Marketer đã biết?

Digital Signage

Digital Signage (Bảng hiệu kỹ thuật số) là hình thức hiển thị thông tin, quảng cáo trên màn hình LCD, LED tại các địa điểm công cộng, showroom, cửa hàng bán lẻ. Digital Signage ứng dụng công nghệ màn hình kết hợp cùng với Internet nhằm mang đến những thông tin sinh động, trực quan có khả năng thu hút cũng như tác động mạnh mẽ đến trải nghiệm của khách hàng. Để hiển thị những nội dung như: các hình ảnh chuyển động, đoạn clip quảng cáo, trang web, dữ liệu thời tiết, menu nhà hàng hoặc đơn giản chỉ là những văn bản thông báo.

Display-advertising-hinh-thuc-quang-cao-truc-tuyen

Với kinh nghiệm tư vấn và sản xuất các sản phẩm truyền thông quảng cáo trong suốt hơn 12 năm, ColorMedia (Creative Agency & Production house) luôn mong muốn đem đến những kế hoạch truyền thông tổng thể vượt kỳ vọng của khách hàng. Concept từ bộ phận Creative của ColorMedia được phát triển thành Big Idea cho cả chiến dịch phía đối tác là điều ColorMedia đã và đang thực hiện. Liên hệ ngay tới tổng đài: 0776.511.511 ColorMedia sẽ luôn lắng nghe bạn 24/7.

Bình An

Là một nhân sự đã gắn bó lâu dài với ColorMedia trong mảng Content Marketing, Bình An luôn nỗ lực đem đến cho người đọc những chia sẻ hữu ích nhất

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác