Có nên sử dụng TVC trong ngành giáo dục?

Trong những năm gần đây, nhiều trường đại học và cao đẳng đã bắt đầu đổi mới phương pháp truyền thông thương hiệu để tiếp cận hiệu quả hơn với học sinh và phụ huynh. Một trong những phương pháp tiên tiến và hiệu quả nhất chính là sử dụng TVC (Television Commercials). TVC không chỉ giúp nhà trường giới thiệu các chương trình đào tạo, cơ sở vật chất và giá trị cốt lõi mà còn tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín trong mắt công chúng. Bằng cách kết hợp nội dung sáng tạo, câu chuyện hấp dẫn và chiến lược phân phối hợp lý, TVC có thể giúp nhà trường tiếp cận được đối tượng mục tiêu một cách toàn diện và hiệu quả. Việc đổi mới phương pháp truyền thông này không chỉ đáp ứng nhu cầu hiện đại mà còn góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của nhà trường.

 Sự thay đổi về niềm tin với quảng cáo

52d7923e51a9a8b3a60cdaa12283e15b

Niềm tin vào quảng cáo của người tiêu dùng đã dần thay đổi

Theo một khảo sát của Cốc Cốc trong năm 2023, bất ngờ khi có tới 33,1% nữ giới và 27,2% nam giới genZ cho rằng họ hứng thú với quảng cáo phù hợp với nhu cầu của họ. Năm 2023, có tới 31,5% genZ khu vực thành thị và 28,5% ở nông thôn quan tâm tới quảng cáo khớp với nhu cầu tiêu dùng của họ. Độ tuổi quan tâm đến nhu cầu chọn trường, chọn lớp hiện nay đều trong khoảng tuổi của GenZ vậy nên việc sử dụng quảng cáo trong giáo dục là vô cùng cần thiết. Không những vậy, khảo sát còn chỉ ra rằng, nếu trong TVC quảng cáo ấy xuất hiện influencer/KOL có sức ảnh hưởng mạnh tới người xem thì niềm tin vào nội dung trong TVC sẽ tăng lên rất nhiều. 

Dựa vào những con số trên chúng ta có thể dễ dàng thấy được niềm tin vào quảng cáo của công chúng đã dần gia tăng, quảng cáo đang dần chiếm sự thu hút và quan tâm của công chúng. Vậy nên hình thức TVC hay những dạng hình thức khác của quảng cáo đang là lựa chọn số 1 cho những đơn vị giáo dục muốn thực hiện hoạt động marketing hiệu quả. 

Lợi ích của việc sử dụng TVC trong giáo dục

  • Tăng cường nhận diện thương hiệu

Một trong những lợi ích lớn nhất của TVC là khả năng tăng cường độ nhận diện thương hiệu. Các sản phẩm TVC có thể tiếp cận một lượng lớn khán giả trên nhiều nền tảng khác nhau trong một thời gian ngắn. Điều này có thể giúp các trường học, tổ chức giáo dục xây dựng hình ảnh và thương hiệu trong mắt công chúng. 

Screen Shot 2024-05-22 at 11.31.53 AM

  • Phủ rộng vùng khán giả tiếp cận 

Khi sử dụng TVC, các trường học, cơ sở đào tạo giáo dục có thể tiếp cận không chỉ học sinh và phụ huynh mà còn các nhà tuyển dụng, các tổ chức giáo dục khác và cộng đồng rộng lớn hơn. Đây là một lợi thế so với các hình thức quảng cáo khác trên thị trường. 

  • Tạo dựng uy tín và sự tin cậy 

Một sản phẩm TVC chất lượng cao sẽ thể hiện độ chuyên nghiệp và sự đầu tư của cơ sở giáo dục. Điều này giúp xây dựng sự uy tín trong mắt công chúng, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển và mở rộng trong tương lai. 

  • Tăng cường tương tác và gắn kết

 TVC có khả năng tạo ra sự tương tác và gắn kết mạnh mẽ với khán giả. Bằng cách sử dụng các câu chuyện cảm động, hình ảnh sinh động và âm nhạc hấp dẫn, TVC có thể khơi gợi cảm xúc và thúc đẩy hành động, chẳng hạn như đăng ký học, tham gia sự kiện hoặc chia sẻ thông tin với người khác.

Đọc thêm: Xu hướng quảng cáo ngành giáo dục 2024 

Những dạng TVC giáo dục đem lại hiệu quả cao

  • TVC giới thiệu trường học 

Đây là dạng TVC phổ biến nhất trong ngành giáo dục. TVC giới thiệu trường học nhằm mục đích cung cấp cái nhìn tổng quan về cơ sở giáo dục bao gồm cơ sở vật chất, môi trường làm việc, đội ngũ giáo viên và hoạt động ngoại khoá. Mục tiêu của TVC giới thiệu trường học là giới thiệu một cách toàn diện và sinh động về trường học, từ đó thu hút phụ huynh và học sinh quan tâm. Bạn có thể xem video giới thiệu Đại học Greenwich do ColorMedia sản xuất dưới đây như một ví dụ.

 

  • TVC giới thiệu chương trình học 

TVC giới thiệu chương trình học sẽ tập trung vào các khoá học, chương trình đào tạo đặc biệt hoặc các khoá học do trường cung cấp. Loại TVC này thường đi kèm với các hình ảnh về lớp học, giáo trình,...

Screen Shot 2024-05-16 at 9.21.36 AM

  • TVC chứng thực

Một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút sự quan tâm của phụ huynh và học sinh là thông qua các câu chuyện thành công đã được chứng thực. TVC kể về những học sinh đã đạt được thành tích xuất sắc hoặc vượt qua những kì thi lớn nhờ vào sự hỗ trợ của trường. Những câu chuyện này không chỉ tạo cảm giác tin tưởng mà còn khơi dậy cảm hứng và động lực cho người xem. 

  • TVC tổng hợp sự kiện và hoạt động

TVC tổng hợp các sự kiện và hoạt động ngoại khóa của trường là một cách để hình ảnh của trường học được thêm đa dạng hơn. Thông qua TVC, trường học có thể khẳng định đây là môi trường có thể đảm bảo phát triển toàn diện cho học sinh. Loại TVC này giúp thông báo và thu hút sự tham gia của học sinh và phụ huynh vào các sự kiện quan trọng của trường, đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ giữa nhà trường với phụ huynh và học sinh. 

Screen Shot 2024-05-22 at 11.40.55 AM

Kết

Sử dụng TVC trong ngành giáo dục mang lại nhiều lợi ích, từ việc tăng cường nhận thức thương hiệu, truyền đạt thông điệp hiệu quả, đến việc tạo dựng uy tín và tăng cường tương tác. Các dạng TVC như giới thiệu trường học, chương trình học, câu chuyện học sinh thành công, sự kiện và hoạt động, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đều có thể đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing của các cơ sở giáo dục.

Việc lựa chọn dạng TVC phù hợp phụ thuộc vào mục tiêu truyền thông cụ thể và đối tượng khán giả mà cơ sở giáo dục hướng đến. Sự kết hợp linh hoạt giữa các dạng TVC này sẽ giúp tối ưu hóa hiệu quả truyền thông và đạt được các mục tiêu marketing một cách hiệu quả.

ColorMedia với gần 15 năm hoạt động trên thị trường truyền thông quảng cáo, chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ sản xuất phim quảng cáo, TVC mang đậm dấu ấn về cơ sở giáo dục cho bạn. Chúng tôi sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, ấn tượng nhất. Hãy liên hệ ColorMedia ngay hôm nay nhé!

Kim Nguyệt Ánh

Với 2 năm kinh nghiệm trong ngàng Marketing, cùng kiến thức xây dựng chiến lược marketing, điểm mạnh của Nguyệt Ánh là phân tích insights và đưa ra chiến lược thương hiệu đa kênh tổng thể về Marketing.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Bài viết khác